SỐ LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng 7g30 ngày 1/4/2019 đồng loạt tại các trụ sở của 322 phường, xã, thị trấn đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (TĐT DS). Ban chỉ đạo TĐT DS Thành phố đã phối hợp với Ban chỉ đạo 24 quận, huyện tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, vai trò của Điều tra viên và Tổ trưởng điều tra tại các điểm ra quân. Trong ngày ra quân thành phố đã huy động được 304 xe loa (trong đó có 20 xe của ngành Bưu điện), 248 xe máy khoảng 100 xe đạp … gắn loa, pa nô, áp phích tuyên truyền đến từng khu phố và tổ dân phố để mọi người dân thành phố hiểu và tích cực tham gia Tổng điều tra.

Toàn thể Giám sát viên cấp thành phố, Lãnh đạo các Sở - ngành là thành viên của Ban chỉ đạo TĐT DS Thành phố đã đến dự tại các Lễ ra quân. 

Phát biểu tại điểm ra quân ở Quận Bình Thạnh, bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thống kê cho biết “Trên phạm vi toàn quốc, tỷ lệ điều tra viên sử dụng thiết bị điện tử di động (CAPI) là 99,7%, tại TPHCM là cao nhất đến 100%. Việc này giúp nâng cao chất lượng thông tin thống kê thông qua quá trình kiểm tra tự động logic, giám sát quá trình điều tra viên đến phỏng vấn hộ dân cư, minh bạch thông tin trong số liệu".

Ngoài việc sử dụng thiết bị điện tử di động để thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra, các hộ dân cư cũng có thể tự cung cấp thông tin thông tin qua sử dụng phiếu trực tuyến trên Internet (Webform). 

Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin của cuộc tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4. Kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 7/2019. Kết quả điều tra mẫu được công bố vào quý 4/2019. Kết quả điều tra toàn bộ được công bố vào quý 2/2020. Các báo cáo phân tích chuyên đề công bố vào quý 4/2020.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI