Gửi SMS Gửi SMS
You must be authenticated to use this portlet.
Blogs Blogs
Blog »
Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ

 bao quy đầu bị hẹp tại trẻ là hiện tượng khá thường thấy, thông thường sẽ tan biến lúc trẻ trưởng thành. Song Nếu mà trẻ có biểu hiện tấy đỏ, nhiễm trùng nặng nề thì phải chữa, khắc phục bao quy đầu hẹp sớm.

tư vấn khám nam khoa

phòng khám nam khoa

khám nam khoa là khám những gì

khám viêm đường tiết niệu ở đâu

khám viêm đường tiết niệu như thế nào

viêm tinh hoàn trái

đau một bên tinh hoàn

đau tinh hoàn khám ở đâu

viêm tuyến tiền liệt

tuyến tiền liệt là gì

phì đại tuyến tiền liệt là gì

chữa bệnh liệt dương

bệnh bao quy đầu

hẹp bao quy đầu là gì

https://thaihaclinicblog.webflow.io/

1. Trẻ bị hẹp bao quy đầu có cần chữa trị không?
bao quy đầu hẹp tại trẻ Nếu mà không dẫn tới đau đớn, không gây cản trở khi trẻ đi giải thì không nhất thiết cần phải điều trị, tình trạng này sẽ tự hết khi trẻ lớn lên. Cha mẹ có thể dùng các cách phục vụ điều trị ngay tại nhà cho trẻ. Nhưng Nếu trẻ thấy tình trạng tấy đỏ, viêm nhiễm bộ phận sinh dục hoặc cản trở tiểu tiện, không dễ làm sạch thì cha mẹ nên sớm đưa trẻ đi xét nghiệm và chữa.
dấu hiệu như:

không dễ tiểu: Trẻ lúc đi đái phải rặn, sưng phồng phần đầu bộ phận sinh sản.

dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm: Sưng, nóng, đỏ, cảm giác đau cơ quan sinh dục hay xuất hiện chảy mủ, chảy dịch bất thường.

bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng sinh sản thông thường tại trẻ sơ sinh nam giới, giúp bảo vệ cơ quan sinh sản tốt hơn. Vì vậy cha mẹ hạn chế quá hoang mang khi trẻ bị phải tình trạng này, hiểu cũng như biết giải pháp khắc phục, chữa sẽ giải quyết được nhanh chóng.
2. Bao quy đầu bị hẹp có thể chi phối gì đến sức khỏe của trẻ?
hầu hết trường hợp bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ không để lại biến chứng nguy hiểm gì Nếu như can thiệp sớm, đúng giải pháp. Tuy nhiên phụ huynh vẫn cần phải cẩn thận với các nguy cơ:

2.1. Viêm đầu "cậu nhỏ"
bao quy đầu hẹp làm cho tế bào chết cùng một số chất cặn bã bẩn khi trẻ đi tiểu đọng lại là môi trường thuận lợi cho vi rút gây ra hại tiến triển. Do đó dẫn tới nhiễm trùng, sưng tấy, mọng nước quy đầu.

2.2. Nhiễm trùng niệu đạo
virus tiến triển ở chỗ da bao quy đầu hoàn toàn có nguy cơ thâm nhập dẫn đến nhiễm trùng lỗ tiểu, Dù cho trường hợp này tương đối hiếm xảy ra.

2.3. Nghẹt đầu dương vật
lúc da đầu "cậu bé" mắc kéo lộn ra sau nhưng không kéo trở lại được khiến cho máu không lưu thông được, gây phù nề đầu "cậu bé". Nếu không khắc phục sớm, trẻ có nguy cơ mắc hoại tử quy đầu dương vật cũng như cần phải loại bỏ tận gốc.

3. Chỉ định giải quyết bao quy đầu bị hẹp đúng giải pháp
thường thì không nhất thiết cần phải can thiệp trị bao quy đầu hẹp tại trẻ, chỉ trong tình huống có dấu hiệu nhận biết tấy đỏ, nhiễm trùng. Bác sĩ khuyên rằng cần dùng những biện pháp ngay tại nhà, ít gây ra đau đớn cho trẻ là kéo da quy đầu cùng với lấy thuốc bôi.

Chỉ lúc giải pháp bảo tồn không đạt hiệu quả mới suy nghĩ thật kỹ tiến hành tiểu phẫu nong hoặc cắt bao da quy đầu ở bệnh viện đa khoa.

3.1. Kéo da quy đầu
hầu hết những tình huống hẹp bao quy đầu ở trẻ đều có khả năng giải quyết được bằng tiến hành bài luyện tập kéo căng da đầu "cậu nhỏ". Cha mẹ sẽ giúp trẻ tiến hành bài tập luyện này như sau:

thoa chất xoa trơn, có nguy cơ sử dụng dầu dưỡng da dành cho trẻ, hoạt chất dưỡng thể hay sáp vaseline.

dùng tay kéo nhẹ nhàng da đầu "cậu bé" về phía trước, Rồi kéo Bên cạnh đó truy cập trong ở mức tối đa không để trẻ cảm giác đau khóc.

Lặp lại động tác 2 - 3 lần mỗi ngày, lâu ngày một - 2 tháng đối với cấp độ kéo căng tăng dần là đạt kết quả vĩnh viễn. Thời điểm đầu có khả năng làm phối hợp cho trẻ ngâm mình trong nước để trẻ thấy thoải mái hơn.

Kéo da đầu "cậu nhỏ" làm rất dễ thực hiện, không gây nên sang chấn cùng với thương tổn da quy đầu Nếu như thực hiện đúng phương pháp. Nhưng phụ huynh cần phải làm kiên trì, đều đặn để da quy đầu dần dần được kéo căng. Song 1 số trường hợp trẻ không đạt kết quả đối với giải pháp này sau một tháng thì cần chuyển chữa khác.

3.2. Dùng thuốc xoa
cha mẹ vẫn làm kéo da quy đầu đều đặn cho trẻ song có sự trợ giúp với thuốc thoa bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ chuyên dụng. Thuốc này giúp cho thúc làm cho mỏng và căng da nên phụ huynh sẽ không khó kéo da bao quy đầu của trẻ xuống hơn.

trước tiên, bôi thuốc lên chỗ da trong và bên ngoài bao quy đầu, Sau đó thực hiện kéo giãn da đầu "cậu nhỏ" từ từ như đã từng chỉ dẫn ở trên. Cách này cũng nên nhẫn lại tiến hành để đạt hiệu quả tốt.
3.3. Nong bao quy đầu
Đây là tiểu phẫu thường hay thực hiện với trẻ mắc bao quy đầu bị hẹp. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra, xét nghiệm trước khi tiến hành. Thường thì khoảng thời gian nong da bao quy đầu cực kỳ nhanh, từ 3 - 5 phút cùng với ít dẫn đến đau đớn cho trẻ.

các tình huống bao da quy đầu quá khít hoặc có tình trạng sưng viêm, trẻ sẽ được lấy thuốc gây tê, suy giảm đau đớn để tiến hành. Nói chung phẫu thuật nong bao quy đầu tương đối an toàn, hữu hiệu tuy nhiên chỉ cần thực hiện đối với trẻ lúc thực sự cấp thiết.

3.4. Cắt da quy đầu
Đây là phương pháp chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ cuối cùng lúc một số phương pháp trị khác bất thành. Trẻ sẽ được tiêm thuốc tê, Rồi chuyên gia tiến hành cắt da quy đầu để mở rộng bao da quy đầu. Mặc dù thủ thuật này không quá nguy hại nhưng được khuyến cáo không nên tiến hành với trẻ em, trẻ sơ sinh.

cần lưu ý tiến hành tại phòng khám chuyên khoa chuyên khoa, có thiết bị thiết bị sạch, đảm bảo vô trùng cùng bác sỹ có kinh nghiệm để tránh các rủi ro không đáng có.


  • Các lời bình
Trackback URL:

Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Từ điển Từ điển